Hướng Dẫn Chọn Đàn Piano Cơ | Mẹo Mua Đàn Piano Cơ Cũ Chất Lượng

So với đàn piano cơ mới thì đàn piano cơ cũ giúp ta tiết kiệm rất nhiều chi phí, ngoài ra nó còn là dòng đàn nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đàn cũ ổn định và có nhiều ưu điểm mà đàn mới không có.

Tuy nhiên, vì là đàn cũ nên cũng rất khó xác định được chất lượng của nó, sẽ có đàn tốt, có đàn không tốt. Điều này phụ thuộc rất lớn vào người chủ cũ của nó bảo dưỡng, chăm sóc nó như thế nào. Như đã hứa ở bài chia sẻ trước, bài này mình sẽ chia sẻ với bạn đọc cách mua đàn piano cơ cũ, hướng dẫn kiểm tra một cây đàn piano cơ cũ còn chất lượng hay không.

Kiểm tra tổng quan đàn piano cơ bằng mắt

Trước tiên hãy dùng nhãn quan của bạn kiểm tra tổng quan các chi tiết sau của đàn piano cơ cũ

Màu nước sơn

Những chiếc đàn piano cơ cũ được nhập khẩu, theo thời gian sử dụng chắc chắn nó sẽ có các vết xước dăm (vì là từ gỗ mà nên dăm là điều khó tránh khỏi), hoặc khó tránh khỏi các vết cấn nhẹ ảnh hưởng đến màu sơn của đàn. Nếu bạn muốn, có thể yêu cầu sửa lại theo ý muốn.

Số serial của đàn

Đây là điểm để giúp bạn tìm ra lịch sử của chiếc đàn piano cơ cũ bạn muốn mua, số serial trên đàn cho biết năm đàn được sản xuất, nơi sản xuất, thương hiệu và model. Mỗi thương hiệu sẽ có vị trí đặt số serial khác nhau, chẳng hạn với đàn piano cơ của Yamaha và của Kawai có số serial màu đen được in trên khung ngang phía sau búa đàn.

Bộ máy đàn

Điều quan trọng nhất khi kiểm tra bộ máy đàn là cần đảm bảo các chi tiết máy, búa đàn cùng màu sắc với nhau, cũ mới đồng nhất. Hãy đảm bảo bộ máy của đàn còn mới, không bị côn trùng cắn cũng như quá bẩn.

Búa đàn

Búa đàn là bộ phận ảnh hưởng rất lớn đến việc phát ra âm thanh của đàn piano cơ cũ. Nếu không được bảo quản tốt, búa đàn sẽ có các dấu hiệu sau:

 • Nỉ lông cừu bọc ngoài búa đàn sẽ bị ố màu, ngả vàng.

 • Thanh gỗ được bọc bên trong sẽ bị nứt hoặc gãy.

 • Đầu búa bị mòn quá nhiều.

Nếu bạn mua đàn piano cơ cũ của Yamaha, trên đầu búa đàn sẽ có chữ Yamaha và được đánh số thứ tự từ 1 - 88.

Kiểm tra chất lượng âm thanh và thiết kế của đàn piano cơ

Sau khi kiểm tra xong các chi tiết bên ngoài, điều quan trọng tiếp theo chính là xác định chất lượng âm thanh trước khi quyết định mua đàn piano cơ cũ. Điều này cần người chuyên nghiệp trong âm nhạc để cảm nhận độ vang, âm thanh đàn phát ra.

Kiểm tra độ nhạy của bàn phím đàn piano cơ cũ

Mỗi một phím đàn của đàn piano cơ cho độ nhạy rất tuyệt, bạn cần đảm bảo độ nhả của mỗi phím không quá nặng, cũng không quá nhanh nhưng vẫn vừa đủ tầm tay và mượt mà.

Những phím đàn piano cơ có độ nhạy cao đều có 2 lực rõ ràng: một lực là khi đàn nhẹ sẽ có lực phản hồi lại từ búa đàn, lực thứ 2 là đàn mạnh tay thì phím sẽ xuống hẳn mới phát ra âm thanh. Do đó, bạn cần kiểm tra độ nhạy của mỗi phím lực mạnh - nhẹ của nó có còn hoạt động tốt.

Kiểm tra dây đàn, chốt pin đàn

Hãy đảm bảo chiếc đàn piano cơ cũ bạn muốn không có dây nào bị quá cũ hoặc bị gỉ sét quá nhiều. Khi mua đàn piano cơ cũ nên lựa chọn dây đàn có độ sáng vừa nhưng không bị gỉ sét. Chắc chắn chốt pin của đàn đều màu và không gỉ sét.

Kiểm tra thùng đàn

Bước tiếp theo khi kiểm tra đàn piano cơ cũ là mở và quan sát thùng đàn, tránh xa những chiếc đàn piano cơ có thùng đàn bị bong tróc, bị nứt nhé.

Kiểm tra pedal đàn

đàn piano cơ có 3 bàn đạp (pedal), kiểm tra xem nó còn hoạt động tốt không, khi đạp vào có phát ra tiếng kêu nhiều không. Chắc chắn là cả 3 pedal đều mượt mà, chuẩn xác và pedal giảm âm phải còn hoạt động tốt bạn nhé!

Kiểm tra Soundboard

Phía sau mỗi chiếc đàn piano cơ cũ có những thanh dọc xéo để tạo độ vang, đó gọi là soundboard. Nếu tiếng đàn bị khè, khó nghe thì chứng tỏ soundboard bị nứt. Bạn cần chắc chắn nó còn đều màu và không bị nứt nhé!

Kiểm tra âm thanh đàn

Khâu cuối cùng khi đi mua đàn piano cơ cũ là kiểm tra âm thanh, hãy đàn thử và lắng nghe âm phát ra. Nếu âm vang không chuẩn, bị kè thì bạn đừng mua nhé. Hãy chọn cây đàn có âm thanh ổn định ở tất cả 88 phím, lực phím đều nha.


Đó là những chia sẻ mà mình muốn gửi đến bạn đọc khi có ý định mua đàn piano cơ cũ. Bỏ túi ngay và chọn cho mình một chiếc đàn piano cơ cũ phù hợp nhé! À, bạn có thể xem xem kích thước đàn có phù hợp với không gian cho phép tại nhà của bạn không nha.

Đàn Piano, Vua Nhạc Cụ Trong Các Loại Nhạc Cụ Bạn Biết Gì Về Nó

Theo dòng lịch sử, đàn piano là loại nhạc cụ xuất hiện từ rất lâu trên thế giới, khoảng hơn 300 năm trở về trước. Đàn piano gắn liền với nhiều nhà soạn nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới và cho đến nay vẫn vậy. Cùng Kim Ngưu Piano điểm qua lịch sử của đàn piano và nguyên nhân khiến nó trở thành vua của các loại nhạc cụ.

Khái niệm đàn piano, sơ lược lịch sử

Cha đẻ của đàn piano là Cristofori, vì không thích âm thanh của đàn harpsichord nên ông đã dùng búa gõ để tạo ra đàn piano vào năm 1979.


Trước cái tên Piano, nó còn có một tên gọi khác là đàn clavecin sử dụng máy gảy dây. Sau này, theo thời gian đàn clavecin được cải tiến hoàn thiện hơn và chính là đàn piano hiện tại.

Hiểu chi tiết hơn, đàn piano là dòng nhạc cụ thuộc bộ dây phím, khi búa đàn đánh vào dây sẽ tạo ra âm thanh. Vậy nên khi dùng tay nhấn vào phím đàn, búa đàn đánh vào dây đàn và phát ra âm thanh. Đây chính là cơ chế hoạt động của đàn piano cơ.


 • Đàn piano cơ: bảng cộng hưởng của nó được làm từ các loại gỗ có tính chất ổn định như gỗ spruce hoặc Sitka spruce và có dây đàn.

 • Đàn piano kỹ thuật số: không có dây đàn, mỗi bàn phím đều được tạo ra từ cơ chế mô phỏng âm thanh cụ thế và được phát ra ngoài thông qua hệ thống loa.

Tìm hiểu về đàn piano và vì sao nó là vua nhạc cụ

Không phải tự nhiên mà đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ, có nguyên nhân cả đấy. Nguyên nhân nào khiến loại nhạc cụ lâu đời này dành lấy cái danh đó thì chúng ta cùng nhau khai thác tiếp nhé?

Xuất hiện từ rất lâu nhưng cho đến ngày nay vẫn chưa có một loại nhạc cụ nào có thể thay thay vị trí của đàn piano. Với đàn piano không phải ai cũng có giọng hát phù hợp với âm vực, chiều sâu và âm thanh phức tạp của nó. Dưới đây là 5 lý do khiến cho dòng nhạc cụ “khó tính” này luôn dành vị trí quan trọng nhất trong các nhạc cụ âm nhạc.

Đàn piano có âm vực rất rộng

Xét toàn diện, trong tất cả các loại nhạc cụ thì đàn piano là nhạc cụ có âm vực rộng nhất, đến nay vẫn chưa có nhạc cụ nào vượt qua được âm vực của piano. Vì sở hữu 88 phím khác biệt nên người chơi có thể cùng lúc chơi nhiều nốt nhạc có cả âm vực cao và âm vực thấp nhất, người chơi hoàn toàn có thể diễn tấu cùng âm vực ở nhiều nốt nhạc. Và chỉ có duy nhất đàn piano mới có thể làm được điều này.

Một chiếc đàn Piano giúp một người nghệ sĩ có thể tạo ra nhiều âm nhạc bằng 2 đến 3 loại nhạc cụ khác nhau! Đây chính là khả năng tuyệt vời trong diễn tấu của đàn piano.

Không tạo rào cản với người chơi

Vì sao như vậy, vì chỉ bằng một chiếc đàn piano người chơi hoàn toàn có thể biểu diễn trên sân khấu, sáng tác và thậm chí là chơi tất cả những gì mà họ muốn. Nó có thể đáp ứng tối đa yêu cầu công việc của người nghệ sĩ.

Nếu như đàn điện tử khiến người chơi phải gặp khó khăn với bảng điều khiển điện tử, các tính năng cao, thấp hoặc cài đặt phần mềm..thì với Piano hoàn toàn không, bạn chỉ việc chơi và cảm nhận âm nhạc mà thôi.

Với đàn piano, một người chơi vẫn có thể là một “ban nhạc” tuyệt vời, piano không tạo khoảng cách. Với piano, bạn hoàn toàn có thể chơi các giai điệu từ đơn giản tới phức tạp và cả đệm đàn cũng có thể làm cùng lúc.

Phong phú trong cách diễn đạt biểu cảm âm thanh

Đàn piano có thể diễn đạt biểu cảm âm thanh vang, trầm hay yên tĩnh dù không cần loa hay bất cứ thiết bị điện tử nào hỗ trợ. Chính nhờ được thiết kế theo kiểu vật lý đặc biệt mà đàn piano mang đến một khả năng diễn đạt tuyệt vời.

Ngoài ra, với nhiều âm vực cao - thấp, mạnh mẽ, trùng hầm và cả êm ái bạn đều có thể nghe được từ đàn piano. Có thể nói, Piano giúp người yêu âm nhạc nhận ra được giá trị đích thực, cho họ lắng nghe được những cảm nhận riêng biệt mà không một loại nhạc cụ nào có thể làm được.


Đàn piano có tính linh hoạt hơn hẳn các dòng nhạc cụ khác, và nó cũng có kích thước lớn nhất.

Đòi hỏi người chơi quá trình tập luyện lâu dài

Để hiểu và làm chủ được âm thanh của piano thì người chơi sẽ phải mất rất nhiều thời gian để rèn luyện. Âm thanh của đàn piano mang đến là vô hạn nên tiềm năng để bạn cải tiến kỹ thuật của nó cũng vô tận.

Với đàn piano không có một giới hạn nào để bạn tìm kiếm, vậy nên dễ hiểu vì sao nhiều người nghệ sĩ muốn thể hiện tài năng của mình đều tìm đến đàn piano để chứng minh tài năng của họ.


Đến đây, bạn hiểu vì sao đàn Piano là vua nhạc cụ trong các loại nhạc cụ rồi đúng không. Ngày nay, piano vẫn luôn được những người nghệ sĩ tìm kiếm đề làm đàn đệm, biểu diễn trong các cuộc độc tấu và những bản nhạc giao hưởng.

Đàn Piano Cơ Có Cấu Tạo Như Thế Nào Và Có Nên Mua Đàn Piano Cơ Cũ

Đàn piano chắc chắn là cái tên không mấy xa lạ với chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về nó. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cấu tạo của piano cơ, loại đàn xuất hiện từ rất nhiều năm về trước, đến nay nó vẫn tồn tại và được nhiều người tìm kiếm.

Cấu tạo của đàn piano cơ và những điều thú vị

Piano cơ là loại đàn có bộ phím đàn được làm từ gỗ có tính ổn định cao như Sitka Spruce, Spruce của Nhật.


Bạn biết không, các đầu phím trắng trên bộ phím được nhà sản xuất Yamaha phủ lớp ngà voi nhân tạo, ngoại trừ những sản phẩm piano cơ cao cấp sẽ được phù ngà voi tự nhiên.


Phần màu đỏ trên các trung tâm của bàn phím là phần lỗ trống được lót bằng kim loại nhỏ (là pin đàn), chúng được đặt nhô ra từ phía dưới của phím. Nếu dãy phím bị lặp quá chặt sẽ, quá trình di chuyển của chúng sẽ bị lệch nhưng nếu lắp quá yếu thì sẽ bị rung và không ổn định. Vậy nên đòi hỏi người thợ phải lắp đúng tỉ lệ, đúng cách để khi chơi chúng rơi ổn định.


Tiếp đến là bộ cơ, nó có một quá trình hình thành khá đặt biệt đấy.


Cấu tạo bộ cơ của piano cơ gồm kim loại, gỗ, pin và một vài vật liệu cần thiết khác. Việc liên kết các bộ phận này lại với nhau không được quá chặt hoặc quá yếu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động và âm thanh của đàn. Yêu cầu độ chính xác của bộ cơ phải đạt 5/100 milimet.


Ngoài ra, dung dịch bôi trơn cũng cần được sử dụng thường xuyên để đảm bảo độ linh hoạt, độ chuyển động của bàn phím và phần tầm lót màu đỏ bằng nỉ.


Một bộ phận không thể thiếu của piano cơ chính là búa đàn, nó được làm 100% từ lông cừu. Cắt các miếng nỉ lông cừu thành hình thang hoặc tam giác để khớp với dòng đàn. Kích thước của các miếng nỉ được cắt theo tỉ lệ giảm dần của dải âm từ bass đến treble của bàn phím, vậy nên mặt cắt của chúng không đồng đều. Sau đó bỏ các sợi lông dư thừa và kết dính chúng lại với nhau, quấn quanh một lõi gỗ. Đây chính là búa đàn.


Sau khi tạo ra đầy đủ các bộ phận, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành hàng loạt hệ thống để lắp đàn theo đúng quy trình.

Có nên mua đàn piano cơ cũ, địa chỉ mua đàn uy tín

Để sở hữu một chiếc piano cơ không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế, vậy nên nhiều người sẽ có xu hướng lựa chọn mua đàn piano cơ cũ vừa tiết kiệm lại vừa có thể thoải mái với đam mê của mình. Một điểm quan trọng hơn là piano cơ cũ luôn cho âm thanh hay hơn so với đàn piano cơ mới.


Tuy nhiên, vì là đàn piano cơ cũ nên sẽ không thể tránh khỏi một số rủi ro như bộ búa gõ hay bảng cộng hưởng của đàn bị chai sạn theo thời gian ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.


Đàn cũ thường sẽ không có bảo hành nên nếu có rủi ro xảy ra bạn tự chịu trách nhiệm. Ngoài ra, piano cơ được làm từ gỗ nên với điều kiện khí hậu của Việt Nam sau một thời gian dài sẽ bị ảnh hưởng, làm biến dạng gỗ đàn.


Một vài mẹo cho bạn khi lựa chọn mua đàn piano cơ cũ

 • Hãy tìm đến một địa chỉ bán đàn piano đáng tin cậy, chuyên về piano sẽ tốt hơn.

 • Tìm đến người bạn có kinh nghiệm về đàn sẽ giúp bạn lựa chọn được một cây đàn tốt.

 • Chọn cây đàn được đặt ở vị trí khô ráo, thoáng mát.

 • Sau khi mua về thường xuyên vệ sinh, lau đàn bằng khăn khô và chăm chỉ lên dây đàn để giữ được chất lượng âm thanh của đàn nhé!


Hãy cho mình sự lựa chọn sáng suốt nhất khi có ý định tìm hiểu về đàn piano và quyết định chọn mua đàn piano cơ cũ bạn nhé!

Tìm Mua Đàn Piano Cơ Hồ Chí Minh Ở Đâu Chất Lượng Dành Cho Bé?

Âm nhạc, là tiếng vọng của cảm xúc là ngôn ngữ tâm hồn của trái tim của từng nhịp đập, là điều kỳ diệu trong cuộc sống. Nhiều bậc cha mẹ tìm kiếm đàn piano cơ Hồ Chí Minh để tạo điều kiện tốt nhất cho con mình phát triển. Tuy nhiên, việc tìm mua loại đàn piano nào cho bé và mua ở đâu đảm bảo uy tín thì vẫn là một câu hỏi khó với nhiều bậc cha mẹ!

Nên mua đàn piano cơ cho bé ở giai đoạn nào là tốt?

Lucvichvan Beethoven, nhà soạn nhạc thiên tài người Đức từng nói “Âm nhạc là trái tim của người nam sôi sục và khóe mắt của người phụ nữ đẫm lệ”. Chính vì sự kỳ diệu của âm nhạc mang đến trong cuộc sống này nên rất nhiều cha mẹ định hướng cho con em của mình theo học năng khiếu âm nhạc.


Kim Ngưu Piano chuyên tư vấn và cung cấp nhac cụ piano cơ hcm nhận thấy rằng nhiều bậc cha mẹ thường chọn mua piano cơ cho bé ngay từ khi bé bắt đầu. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm.


Việc đưa ra quyết định mua đàn piano cơ cho bé phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, tiếp đó là định hướng và sở thích của bé như thế nào trong tương lai. Dưới đây là một vài lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bậc cha mẹ.


 • Giai đoạn bé từ 4 - 6 tuổi: các bé trong độ tuổi này thì với piano đơn giản chỉ là một công cụ để các bạn nhỏ giải trí, với bậc cha mẹ đây là giai đoạn thử nghiệm để biết bé nhà mình có thích hợp với piano không đồng thời tạo cho bé có một môn giải trí lành mạnh, an toàn. Hơn nữa, độ tuổi này còn quá nhỏ các ngón xương tay của bé chưa phát triển toàn diện, cứng cáp để có thể chơi đàn piano cơ.

 • Bé trên 6 tuổi: ở tuổi này các ngón tay của bé đã đủ chắc chắn và đều nhau để có thể chơi đàn piano cơ. Nhưng nếu bé vẫn còn đang trong giai đoạn tìm hiểu, thử nghiệm thì bạn không nhất thiết phải bỏ ra một số tiến lớn để tìm đến đàn Piano cơ hcm, bạn hoàn toàn có thể cho bé chơi trên piano điện để giải trí nhé!


Tuy nhiên, nếu bạn có ý định cho con mình theo Piano trong tương lai, là con nhà nòi nên bạn muốn bé nhà mình phải theo học piano thì ở giai đoạn 6 tuổi trở lên mua đàn piano cơ bé chất lượng là điều cần thiết.

Nên mua đàn piano cơ Hồ Chí Minh ở đâu uy tín?

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp piano cơ hcm, chỉ cần một vài phút tìm kiếm là bạn đã thấy hàng loạt địa chỉ dạy đàn, mua đàn piano. Tuy nhiên, Piano cơ là dòng nhạc cụ rất đặc biệt và giá thành của nó cũng rất cao.


Cây đàn piano cơ cũ đã có giá khoảng từ 20 - 80 triệu đồng, với piano cơ mới thì từ 70 đến 250 triệu đồng, một mức giá không hề rẻ đúng không. Vậy nên tìm đến địa chỉ chuyên đàn piano cơ Hồ Chí Minh uy tín là việc rất cần thiết. Nó giúp bạn chọn được cây đàn piano phù hợp cho bé của mình, chất lượng cho dù là đàn cũ, việc chăm sóc bảo hành bảo dưỡng đáng tin cậy.


Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ từ người quen, những ai chơi đàn và có kinh nghiệm mua đàn piano cơ để nhờ họ hỗ trợ, giúp bạn tìm đến địa chỉ đáng tin cậy. Hoặc bạn có thể tìm đến Kim Ngưu Piano, nơi chuyên cung cấp, nhập khẩu các loại đàn piano cơ cũ mới trực tiếp từ Hàn Quốc. Bạn có thể đến xem trực tiếp và chọn đàn, kiểm tra trực tiếp tại cửa hàng.


Xem thêm các sản phẩm về đàn piano cơ cho bé!

Địa Chỉ Mua Đàn Piano Cơ Cũ Hồ Chí Minh Chính Hãng Uy Tín Hiện Nay

Nhạc cụ Piano có hai loại gồm Piano cơ và Piano điện (còn gọi là Piano Digital). Mỗi loại Piano sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đàn piano cơ cũ Hồ Chí Minh thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé. Ở đây, có rất nhiều điều chia sẻ với bạn về chọn mua đàn piano cơ cũng như cách chọn đàn piano cũ giá rẻ chất lượng.

Nên mua đàn piano cũ nào và vì sao nên mua đàn piano cơ cũ?

Piano là một loại nhạc cụ không còn quá xa lạ với bất kì ai trong chúng ta, tuy nhiên để tìm hiểu và phát triển kỹ năng âm nhạc trên piano là điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn đang bắt đầu bước chân vào con đường âm nhạc từ đàn piano và muốn tìm địa chỉ đàn piano cơ cũ hcm uy tín, bạn chắc chắn là muốn mua đàn piano cơ? Ngoài ra, giá của một cây đàn piano rất cao nên nhiều người có xu hướng chọn mua đàn piano cũ.


Giữa Piano cơ cũ và Piano điện cũ nên mua loại nào luôn là vấn đề đau đầu của những ai chưa hiểu rõ về Piano. Vì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn giải đáp nghi vấn trong lòng mình để đưa ra quyết định phù hợp.


Kinh nghiệm chuyên kinh doanh đàn piano cũ hcm từ Kim Ngưu, nếu bạn chỉ mua piano để phục vụ cho mục đích giải trí sau giờ làm thì nên chọn piano điện. Ngược lại, bạn muốn lấn sang lĩnh vực âm nhạc từ nhạc cụ Piano và mong muốn phát triển nó thì chọn piano cơ.


Chọn Piano điện cũ hay piano cơ cũ còn tùy vào túi tiền của chính bạn nữa đó.

 • Giá một chiếc Piano điện cũ: 8 - 30 triệu đồng.

 • Giá một chiếc Piano cơ cũ: 20 - 80 triệu đồng.

Mặc dù kinh doanh cả đàn piano cơ mới và đàn piano cũ hcm nhưng Kim Ngưu vẫn hay khuyên khách hàng của mình nên chọn mua đàn piano cơ cũ vì những lý do sau:

 • Đàn piano cơ cũ có giá rẻ hơn đàn piano cơ mới rất nhiều.

 • Đàn piano cơ cũ cho độ vang của âm thanh tốt hơn. Vì đàn sử dụng lâu, nỉ lông cừu đánh vào các dây đàn tạo vết hằn trên nỉ, những vết hằn này sẽ làm nỉ cứng lên cho âm thanh vang hơn.

Tuy nhiên, vì thời gian sử dụng nên nỉ lông cừu của búa đàn sẽ bị bám bụi, do đó trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm cần phải vệ sinh và bảo dưỡng đàn một lần.

Nên mua đàn piano cũ nào và vì sao nên mua đàn piano cơ cũ?

Piano là một loại nhạc cụ không còn quá xa lạ với bất kì ai trong chúng ta, tuy nhiên để tìm hiểu và phát triển kỹ năng âm nhạc trên piano là điều mà không phải ai cũng làm được. Bạn đang bắt đầu bước chân vào con đường âm nhạc từ đàn piano và muốn tìm địa chỉ đàn piano cơ cũ hcm uy tín, bạn chắc chắn là muốn mua đàn piano cơ? Ngoài ra, giá của một cây đàn piano rất cao nên nhiều người có xu hướng chọn mua đàn piano cũ.

Giữa Piano cơ cũ và Piano điện cũ nên mua loại nào luôn là vấn đề đau đầu của những ai chưa hiểu rõ về Piano. Vì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng của nó. Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn giải đáp nghi vấn trong lòng mình để đưa ra quyết định phù hợp.

Kinh nghiệm chuyên kinh doanh đàn piano cũ hcm từ Kim Ngưu, nếu bạn chỉ mua piano để phục vụ cho mục đích giải trí sau giờ làm thì nên chọn piano điện. Ngược lại, bạn muốn lấn sang lĩnh vực âm nhạc từ nhạc cụ Piano và mong muốn phát triển nó thì chọn piano cơ.

Chọn Piano điện cũ hay piano cơ cũ còn tùy vào túi tiền của chính bạn nữa đó.

 • Giá một chiếc Piano điện cũ: 8 - 30 triệu đồng.

 • Giá một chiếc Piano cơ cũ: 20 - 80 triệu đồng.

Mặc dù kinh doanh cả đàn piano cơ mới và đàn piano cũ hcm nhưng Kim Ngưu vẫn hay khuyên khách hàng của mình nên chọn mua đàn piano cơ cũ vì những lý do sau:

 • Đàn piano cơ cũ có giá rẻ hơn đàn piano cơ mới rất nhiều.

 • Đàn piano cơ cũ cho độ vang của âm thanh tốt hơn. Vì đàn sử dụng lâu, nỉ lông cừu đánh vào các dây đàn tạo vết hằn trên nỉ, những vết hằn này sẽ làm nỉ cứng lên cho âm thanh vang hơn.

Tuy nhiên, vì thời gian sử dụng nên nỉ lông cừu của búa đàn sẽ bị bám bụi, do đó trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm cần phải vệ sinh và bảo dưỡng đàn một lần.

Nên mua đàn piano cơ cũ Hồ Chí Minh ở đâu để đảm bảo an toàn

Khi quyết định mua bất cứ một món đồ nào, đặc biệt là những đồ dùng có giá trị đã qua sử dụng chắc chắn ai trong chúng ta cũng muốn tìm đến một người cung cấp an toàn, tin cậy. Ngoài ra, vì đàn có giá trị cao nên ai cũng muốn tìm đến địa chỉ mua đàn piano cũ giá rẻ, vừa túi tiền.


Nhu cầu sử dụng đàn piano của con người càng tăng cao nên việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp đàn piano nói chung và đàn piano cơ cũ hcm thật sự không quá khó. Nhưng nếu mua đàn piano cũ bạn hãy đảm bảo rằng mình có hiểu biết về piano, kinh nghiệm xem và kiểm tra đàn piano. Nếu bạn muốn mua đàn piano cơ hãy tìm đến cửa hàng chuyên piano cơ nhé. Bạn có thể ghé thăm cửa hàng chuyên cung cấp đàn piano cơ của các thương hiệu nổi tiếng được nhập khẩu từ Hàn của Kim Ngưu Piano nhé!